In sổ tay theo yêu cầu giá tốt ở đâu?

04 03 2021

In sổ tay để sử dụng trong cơ quan hay dùng làm quà tặng là xu hướng phổ biến hiện nay. Vào các dịp lễ lớn hay tết, một cuốn sổ tay tự in có thể giúp doanh nghiệp truyền tải được nhiều thông điệp đến khách hàng, người nhận. In sổ tay theo yêu cầu cần phải chú ý điều gì, Bao bì Long An sẽ giải đáp giúp bạn.

In sổ tay theo yêu cầu là gì? 

Ngoài các mẫu sổ tay được bán tại nhà sách, cửa hàng đồ lưu niệm, doanh nghiệp, tổ chức có thể in sổ tay làm quà tặng, sử dụng với số lượng lớn. Khi đặt sổ tay theo yêu cầu, bạn có thể tuỳ chọn kiểu dáng, kích thước, chất lượng giấy cũng như các họa tiết trang trí.

in sổ tay bao bì Long An

Hiện nay, sổ tay đặt in thường được các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan in để sử dụng nội bộ hoặc làm quà tặng cho khách hàng, đối tác. Làm sổ tay cũng không mất quá nhiều chi phí mà lại góp phần thể hiện tốt thông điệp của thương hiệu đến người nhận.

Những điều bạn cần biết khi in sổ tay quà tặng

Phân loại 

Việc phân loại sổ tay có thể thực hiện theo kiểu dáng và chất liệu bìa sử dụng.

Nếu phân loại theo kiểu dáng thì bao gồm các loại: 

– Sổ dán gáy: Phần bìa và ruột sổ được dán với nhau bằng lớp keo ở phần gáy. Có thể có dây trang trí kèm theo.

– Sổ còng: Loại sổ này có phần bìa da bên trong, phần còng sẽ giữ lấy sổ. Bìa sổ thường được làm từ da

– Sổ lò xo: Bìa sổ có thể được làm từ giấy, da hoặc giấy mỹ thuật đều được. Loại này dễ sử dụng, có thể in nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau.

– Sổ nhét: Sổ bìa nhét, sổ tay nhét kiểu dáng rất hay khi sử dụng một tấm bìa cứng phần giấy sổ nhét vào bìa ở phần 2 túi được may bên trong bìa . Thông thường cũng được làm bằng bìa da

in sổ tay bao bì Long An

Nếu phân loại theo chất liệu thì có các loại: 

– Sổ tay giả da Simili
– Sổ tay có bìa da PU, phần bìa bóng, mềm.
– Sổ tay da thật: phổ biến là da bò 100%, giá cao nhưng độ bền tốt, sang trọng.
– Sổ tay bìa cứng:  làm bằng bìa giấy cứng, mỹ thuật, carton…

in sổ tay bao bì Long An

Mỗi loại sổ đều có những đặc điểm riêng, có thể thiết kế với kích thước, chất liệu giấy, màu sắc đa dạng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Việc chọn loại nào để in phụ thuộc vào mục đích sử dụng và ngân sách mà bạn có.

Nếu bạn cần sổ tay để sử dụng nội bộ hoặc kèm tặng làm quà với sản phẩm thì nên ưu tiên sổ lò xo, sổ dán gáy để tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng. Các mẫu sổ tay bằng da, sổ còng chất lượng tốt có thể được in để lãnh đạo sử dụng hoặc tặng quà cho đối tác, khách hàng quan trọng.

Xem thêm: Ấn tượng từ những trang in catalogue

Các loại giấy thường được sử dụng để in sổ tay 

Ngoài phần bìa, gáy sổ thì chất lượng giấy được sử dụng bên trong sổ tay cũng rất quan trọng. Khang Thành sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về các loại giấy thường dùng.

in sổ tay bao bì Long An

Giấy Ford 

Đây là loại giấy phổ biến để in sổ tay, bám mực tốt, bề mặt giấy nhám. Định lượng giấy Ford dao động từ 70, 80, 90, 100gsm, cao hơn là 230gsm. Khi dùng sổ tay thì thường dùng định lượng 80 hoặc 100gsm. Hiện nay, giấy ford có các màu như kem, trắng, vàng… Màu kem, vàng sẽ tốt cho mắt, dễ viết và dùng làm sổ sẽ sang trọng hơn.

Giấy Couche

So với giấy Ford, giấy Couche có định lượng cao hơn, từ 90 – 300gsm. Loại giấy này có khả năng bám mực tốt, dùng để viết rất tuyệt vì giấy mịn, không bóng. So với giấy Ford thì giấy Couche sẽ có giá cao hơn tuy nhiên, nó sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn đang có nhu cầu làm sổ tay chất lượng cao.

Giấy Kraft 

Kraft là loại giấy rất phổ biến hiện nay. Dùng để sản xuất sổ tay với thiết kế vintage rất phù hợp. Giấy rất nhẹ, mỏng, lại dễ phân huỷ nên được nhiều thương hiệu lựa chọn để in làm quà tặng. Giấy có màu vàng tốt cho mắt khi đọc, bám mực tốt, lại nhẹ nên thích hợp để in những loại sổ có độ dày cao. Khi cầm sẽ dễ dàng, không bị vướng.

in sổ tay bao bì Long An
Đây là 3 loại giấy cơ bản được sử dụng nhiều để in sổ tay. Bạn có thể tuỳ chọn dựa trên nhu cầu của mình.

Quy trình in sổ tay tại các công ty in hiện nay

Hiện nay, dù số lượng in sổ tay theo yêu cầu là nhiều hay ít đều trải qua 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý yêu cầu từ khách hàng
Bước 2: Thiết kế
Bước 3: In ấn và hoàn thiện sản phẩm cho khách hàng

Ở bước đầu tiên, đơn vị in sẽ tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng như: Kiểu dáng sổ tay, số lượng, chất liệu, công nghệ in sẽ được sử dụng, thời gian hoàn thành, giao hàng…

Ngoài xác định chất lượng giấy, loại bìa, kiểu sổ thì khách hàng có thể yêu cầu sử dụng kỹ thuật in theo công nghệ offset, in kỹ thuật số hoặc in lụa.

in sổ tay bao bì Long An

Hiện nay, các công ty in còn cho khách hàng tuỳ chọn loại hình in ấn như in nhanh, in cao cấp, sản xuất sổ tay với giá rẻ phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể trao đổi tất cả các yêu cầu trên với công ty in để được họ hỗ trợ.

Sau giai đoạn này, đội ngũ thiết kế của công ty in sẽ tiến hành thiết kế sổ tay đã trao đổi trước đó. File thiết kế sẽ được duyệt rồi mới in thử 1 bản. Sau khi khách hàng đồng ý với bản in này, nhà in mới tiến hành sản xuất số lượng lớn theo hợp đồng.

Cuối cùng là các bước in và hoàn tất đơn để bàn giao cho khách hàng.

in sổ tay bao bì Long An

Hệ thống máy móc chuyên dụng sẽ được vận hành trong giai đoạn này. Đối với các đơn hàng với số lượng lớn, máy in offset sẽ được sử dụng để có sản phẩm chất lượng, giá tốt. Đối với các khách hàng có nhu cầu sổ tay chất lượng cao thì hệ thống máy in kỹ thuật số sẽ được sử dụng.
Sau khi in xong là hoạt động gia công để hoàn thiện cho từng cuốn sổ tay trước khi bàn giao cho khách hàng.

Nguồn tham khảo: Khang Thành

Liên hệ in sổ tay theo yêu cầu, sổ in logo giá tốt:

BAO BÌ LONG AN 

Điện thoại: 077 8878 222
Email: info@baobilongan.vn
Website: https://baobilongan.vn/