Gợi ý 5 cách tái chế hộp carton đóng gói bảo vệ môi trường

13 07 2023

Hộp carton đóng gói có thể gây ô nhiễm môi trường nếu bạn thải ra môi trường mà không biết cách xử lý. Bên cạnh đó, hộp carton với chất liệu cứng cáp rất phù hợp để tái chế thành những món đồ hữu ích. Bài viết gợi ý bạn 5 cách tái sử dụng hộp carton đóng gói giúp bảo vệ môi trường.

1. Tái sử dụng hộp carton thành dụng cụ lưu trữ

Một cách đơn giản và dễ thực hiện để tái chế hộp carton là sử dụng chúng với mục đích lưu trữ vật phẩm trong gia đình hoặc văn phòng. Vì hộp carton có độ bền cao và cứng cáp nên có thể dùng để đựng sách, đồ chơi, dụng cụ học tập và tài liệu văn phòng.

Bên cạnh đó, bạn có thể xếp các thùng carton thành những chiếc tủ lưu trữ sáng tạo. Việc này không những dễ thực hiện, mà còn tạo ra không gian gọn gàng và tiết kiệm chi phí mua sắm thêm các công cụ lưu trữ mới.

>> Điểm nổi bật khiến bao bì giấy tái chế khác biệt

1. cardboard box storage
Tái sử dụng thùng carton bằng cách sử dụng cho những lần vận chuyển sau là một ý tưởng không tồi.

2. Giường giấy carton – Phát minh sáng tạo

Bạn đã bao giờ nghe đến giường làm bằng carton? Trong đại dịch Covid-19 và những trường hợp thiên tai, dịch bệnh, giường giấy carton rất phổ biến và hữu ích. Nhờ chất liệu cứng cáp nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng nhẹ để dễ di chuyển và lắp ráp, giường carton được xem là giải pháp tối ưu cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly.

Ngoài ra, hiện nay việc sản xuất giường carton cũng được ưa chuộng bởi những khách hàng thích nội thất độc đáo. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt hàng tại các công ty sản xuất bao bì giấy uy tín.

2. cardboard bed recycle
Tô điểm không gian sống của bạn bằng việc sử dụng giường carton độc đáo và sáng tạo.

3. Bàn cào móng từ hộp carton cho thú cưng

Bàn cào móng mèo tái chế từ hộp carton mang đến lợi ích không chỉ cho mèo mà còn cho chủ nhân. Việc sử dụng hộp carton đóng hàng để làm bàn cào móng giúp giảm thiểu lượng rác thải và góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời, đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí, giúp chủ nhân không cần phải mua các sản phẩm đồ chơi mèo đắt tiền.

>> Hanger carton tái chế để treo quần áo có thực sự tốt?

3. cat scratcher cardboard
Thay thế những món đồ chơi đắt tiền bằng bàn cào móng tái chế từ thùng carton.

4. Phụ kiện trang trí từ carton

Sự sáng tạo trong việc tái chế carton chưa dừng lại ở đó. Bằng cách cắt, gấp và tạo hình hộp carton, chúng ta có thể tạo ra những món đồ trang trí sáng tạo như ống đựng bút, khung ảnh, hoặc các đồ trang trí treo tường. Hơn thế, những phụ kiện này không những có thể trang trí không gian sống mà còn là công cụ độc nhất vô nhị tô điểm cho không gian làm việc của doanh nghiệp.

khang thanh packaging
Sáng tạo và đột phá bằng trang phục được tái chế hoàn toàn từ thùng carton đóng gói.

5. Hộp carton tái chế thành đồ chơi

Đồ chơi trẻ em bằng hộp carton là một ý tưởng tuyệt vời giúp thúc đẩy trí tưởng tượng của trẻ. Những hộp carton đã qua sử dụng có thể được biến hóa thành các chiếc xe tải, nhà chơi, máy bay, và nhiều đồ chơi độc đáo khác. Việc tự tạo đồ chơi từ hộp carton không chỉ phát triển khả năng thủ công, mà còn tạo ra môi trường chơi sáng tạo và thân thiện với môi trường cho trẻ.

>> 5 ý tưởng tăng doanh thu bằng sản xuất bao bì giấy

5. cardboard kid toys
Trẻ em chắc hẳn sẽ rất thích thú với đồ chơi tái chế từ carton.

5 cách trên vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà hoặc văn phòng làm việc để giúp không gian sống thêm đặc sắc. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn về hộp carton đóng gói đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cũng như nội địa.

BAO BÌ LONG AN

Điện thoại: 077 8878 222

Email: info@baobilongan.vn