Điểm nổi bật khiến bao bì giấy tái chế khác biệt

25 04 2023

Bao bì tái chế đang là một xu hướng mạnh mẽ với đa dạng mẫu mã, đa dạng sản phẩm khác nhau. Bao bì giấy tái chế có gì nổi bật, những lợi ích nó mang lại cho doanh nghiệp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm với bài viết bên dưới đây.

Nguồn gốc của xu hướng bao bì giấy tái chế

Bắt nguồn từ chính ý thức bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên ở người tiêu dùng. Trong đó bao gồm việc hạn chế sử dụng chất liệu khó phân hủy như rác thải nilon, rác thải nhựa… Thay vào đó là lựa chọn chất liệu dễ phân hủy, an toàn với môi trường, như giấy, carton, bao bì làm từ giấy

Việc tái chế được thực hiện bằng cách thu gom, phân loại rác thải giấy và tiến hành tái chế giấy để đem sử dụng trở lại bình thường.

Nếu việc tái chế bao bì giấy này được lặp đi lặp lại nhiều, không những làm giảm lượng rác thải ra ngoài môi trường, mà còn tiết kiệm tài nguyên quốc gia và chi phí cho doanh nghiệp đáng kể.

Tái chế bao bì giấy cũng là tiêu chí đánh giá bạn nên quan tâm khi chọn công ty sản xuất bao bì giấy. Vì điều này thể hiện cơ sở sản xuất đó có quan tâm đến môi trường không.

bao-bi-giay-tai-che 3

>> Tìm hiểu thêm: Các mẫu hanger tái chế độc đáo

Lợi ích của việc sử dụng bao bì tái chế

Bao bì tái chế được lựa chọn sử dụng cho nhiều sản phẩm không phải là điều ngẫu nhiên. Sự lựa chọn đó mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn có thể kể tới như:

Thân thiện với môi trường

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi chính là thân thiện với môi trường. Bao bì giấy được thể hiện dưới nhiều hình dáng kích thước khác nhau.

Thay vì sử dụng túi nilon, cốc nhựa, người tiêu dùng nay có thể chuyển sang dùng bao bì giấy. Ví dụ như túi giấy, cốc giấy, khay giấy…

Việc sử dụng bao bì giấy tái chế vừa tạo thói quen sống lành mạnh, tiết kiệm tài nguyên đất nước và thân thiện môi trường.

>> Tìm hiểu thêm: Bao bì giấy kraft giặt được thân thiện môi trường

Đa dạng với nhiều sản phẩm

Với chất liệu bao bì giấy tái chế dễ dàng được thiết kế thành nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau phù hợp với nhiều sản phẩm hơn. Từ hộp giấy tái chế cho tới túi giấy… phù hợp hơn với nhiều đặc tính sản phẩm khác nhau.

Đặc biệt các loại bao bì tái chế thường có chất liệu dễ hút ẩm và lên màu rất đẹp. Điều này rất phù hợp với việc in ấn bao bì, thương hiệu sản phẩm.

bao-bi-giay-tai-che 1

Quảng bá thương hiệu tốt hơn

Vừa là mẫu bao bì được tạo ra từ giấy tái chế phù hợp với xu hướng, lại sở hữu nhiều thiết kế bắt mắt, ấn tượng. Bao bì giấy giúp quảng bá thương hiệu tốt tới người tiêu dùng.

Hình ảnh đẹp của thương hiệu được in trên bao bì giấy tạo được nhiều thiện cảm. Người tiêu dùng sẽ ấn tượng trước sự đóng góp của doanh nghiệp vào xu hướng bảo vệ môi trường. Và hình ảnh đẹp đó góp phần lan tỏa tên tuổi doanh nghiệp trong lòng người tiêu dùng yêu môi trường.

bao-bi-giay-tai-che 6

>> Tìm hiểu thêm: Bao bì tái chế FSC

Hiện nay không khó để tìm thấy công ty sản xuất bao bì giấy tái chế uy tín. Nhưng cũng cần kinh nghiệm nhất định để có cái nhìn bao quát để chọn đúng đơn vị sản xuất bao bì phù hợp.

Bạn cần tìm hiểu thêm về bao bì giấy. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

BAO BÌ LONG AN

Điện thoại: 077 8878 222

Email: info@baobilongan.vn