Bao bì FSC và lợi ích với công ty sản xuất bao bì giấy

01 08 2023

Với xu hướng phát triển bền vững như hiện nay, việc sản xuất bao bì đạt chuẩn FSC thân thiện môi trường là điều quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ giải thích khái niệm bao bì FSC và lợi ích bao bì thân thiện môi trường có thể mang lại.

Thế nào là bao bì FSC?

Bao bì FSC là loại bao bì làm từ giấy, loại giấy được tạo ra từ nguồn gỗ từ rừng được quản lý nghiêm ngặt về khai thác, duy trì và trồng mới theo FSC. Chúng được sản xuất bởi doanh nghiệp đã được cấp chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council – Hội đồng quản lý rừng) với 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí khắt khe.

Chứng nhận FSC có ý nghĩa toàn cầu và như lời cam kết của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường. Mục tiêu là đảm bảo tiêu chí về phát triển bền vững. Đồng thời cân bằng các giá trị bảo vệ môi trường và lợi ích xã hội của các bên liên quan.

Bao bì đạt chuẩn FSC hiện có mặt trên 50 quốc gia và được sử dụng với hơn 10.000 sản phẩm. Các sản phẩm được sử dụng như giấy văn phòng, bao bì thực phẩm như sữa, nước trái cây….

>> Khái niệm bao bì FSC

hop-giay-tai-che-FSC

Thế nào là công ty sản xuất đạt FSC?

Công ty bao bì đạt FSC là công ty đã được cấp chứng nhận FSC. Điều này đồng nghĩa là các loại bao bì giấy được sản xuất tại đây sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ có truy xuất nguồn gốc rõ ràng theo tiêu chuẩn quản lý rừng FSC.

Dấu hiệu nhận biết chính là giấy chứng nhận mà công ty bao bì được cấp. FSC-CoC là giấy chứng nhận về chuỗi hành trình sản phẩm, chứng minh nguyên liệu gỗ sản xuất giấy cho bao bì có nguồn gốc chuẩn theo FSC. Chứng nhận cho phép truy vết hành trình bao bì qua chuỗi cung ứng, nhằm xác minh nguyên liệu giấy là đúng chuẩn, có từ nguồn chứng nhận đạt chuẩn.

Trong sản xuất bao bì, các doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng gồm có:

 • Nhà khai thác gỗ.
 • Nhà sản xuất giấy in.
 • Nhà phân phối giấy in cho công ty bao bì.
 • Và cuối cùng là doanh nghiệp sản xuất bao bì.

Theo đó nguồn nguyên liệu giấy được sử dụng trong sản xuất bao bì cần được giám sát chặt chẽ. Gần nhất là khâu nhập nguyên liệu đầu vào bởi đơn vị đã được cấp chứng nhận FSC.

>> Phân biệt bao bì sản phẩm đạt PEFC và FSC

fsc packaging 3

Lợi ích của bao bì thân thiện môi trường

Sử dụng bao bì thân thiện môi trường không chỉ mang lợi nhuận cho doanh nghiệp, mà còn là lợi ích lâu dài cho người tiêu dùng và xã hội.

Đối với doanh nghiệp sử dụng bao bì FSC

Doanh nghiệp sử dụng loại bao bì giấy FSC thể hiện rõ trách nhiệm của doanh nghiệp với sự minh bạch của sản phẩm. Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được là:

 • Doanh nghiệp dễ dàng truy nguồn nguyên liệu đầu vào và đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng với mục tiêu ban đầu.
 • Thể hiện sự tuân thủ của doanh nghiệp về mặt pháp lý với xã hội trong vấn đề bảo vệ môi trường.
 • Tăng chất lượng sản phẩm, lòng tin cho khách hàng cũng như sự uy tín của thương hiệu.
 • Là cách để truyền thông rất tốt cho các sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn chất lượng trong hoạt động sản xuất của mình để có kế hoạch chính xác cho mục tiêu phát triển.
 • Sử dụng bao bì đạt chuẩn là điều kiện giúp sản phẩm có cơ hội xuất khẩu.
 • Đây là tiền đề để sản phẩm của doanh nghiệp được cấp các tiêu chuẩn cao hơn. Mục tiêu tạo sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.
 • Các sản phẩm có nhãn FSC có giá trị kinh tế cao. Theo thống kê của tổ chức này, các sản phẩm có chứng chỉ FSC có giá trị kinh tế cao hơn từ 20 – 30% so với các sản phẩm cùng loại.

>> Cập nhật xu hướng thiết kế bao bì cao cấp 2024

fsc packaging 1

Đối với người tiêu dùng sử dụng bao bì FSC

Không chỉ có ý nghĩa với doanh nghiệp, sử dụng bao bì FSC là hành động nhỏ góp phần bảo vệ môi trường. Những lợi ích mà người tiêu dùng nhận được như:

 • Có truy xuất nguồn gốc rõ ràng sản phẩm và an toàn với người dùng.
 • Giúp khách hàng phân biệt sản phẩm an toàn, chất lượng khi mua sắm thông qua mẫu bao bì.
 • Góp phần vào việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái rừng tự nhiên.
 • Giảm thiểu lãng phí tài nguyên từ rừng.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của xã hội.

>> Gợi ý 5 cách tái chế hộp carton đóng gói bảo vệ môi trường

fsc packaging 4

Có thể thấy việc sử dụng bao bì thân thiện môi trường không chỉ mang lợi ích cá nhân mà còn cho xã hội. Bên cạnh đó, với xu hướng phát triển chuỗi cung ứng bền vững, việc sử dụng bao bì FSC đóng vai trò quan trọng. Là một người tiêu dùng, khách hàng thông minh, bạn cần lựa chọn nhà cung ứng đạt chuẩn.

Hi vọng bài viết cung cấp đủ thông tin về bao bì tiêu chuẩn FSC mà bạn cần biết để đặt hàng. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí về bao bì giấy đạt chuẩn và chất lượng.

BAO BÌ LONG AN

Điện thoại: 077 8878 222

Email: info@baobilongan.vn