Thiết kế và công dụng của hộp giấy gấp đa năng

20 09 2023

Một trong những sản phẩm đa năng và thân thiện môi trường mà chúng ta thường xuyên sử dụng trong cuộc sống hàng ngày là hộp giấy gấp. Vì thiết kế dễ dàng tùy chỉnh và công dụng đa năng, mà hộp giấy gấp được ưa chuộng dùng cho hầu hết mọi ngành hàng.

1. Hộp giấy đựng mỹ phẩm

Thiết kế bao bì đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm làm đẹp, và hộp giấy gấp là kiểu bao bì được sử dụng phổ biến nhất. Hộp giấy loại này phù hợp những sản phẩm như son môi, kem dưỡng da, kem đánh răng…

Bên cạnh đó, hộp giấy gấp thường làm bằng giấy Ivory, in ấn màu sắc tối giản, không cán màng và ép nhũ kim nhằm tạo hiệu ứng bề mặt bắt mắt. Ngoài ra, hộp giấy mỹ phẩm sẽ in kèm bảng thành phần chi tiết và hướng dẫn sử dụng cho người dùng.

>> 5 ý tưởng tăng doanh thu bằng sản xuất bao bì giấy

hop-giay-my-pham 5

2. Thiết kế hộp giấy ngành thực phẩm

Sử dụng hộp giấy gấp là một cách phù hợp cho các sản phẩm như bánh, kẹo, trà và cà phê… Vì loại hộp này phù hợp công nghệ in offset kết hợp cán màng mờ, giúp bảo quản sản phẩm tốt và tránh những tác động từ môi trường.

Bên cạnh đó, hộp giấy gấp dạng này thường in ấn hình ảnh minh họa bắt mắt và màu sắc mang đậm phong cách thương hiệu. Ngoài ra, hộp giấy còn phù hợp thiết kế theo các mùa đặc biệt trong năm như Tết, Trung thu, Tết thiếu nhi… để làm quà tặng. Điều này không những giúp khách hàng hình dung được sản phẩm bên trong, mà còn là công cụ nhận diện thương hiệu hữu ích.

hop-giay 1

3. Hộp giấy đạt tiêu chuẩn ngành dược

Hộp giấy gấp cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành dược và trị liệu như thực phẩm chức năng, tinh dầu, nến thơm… Đối với loại hộp này cần in ấn đầy đủ thông tin quan trọng như hướng dẫn sử dụng, thành phần, khuyến cáo và hạn sử dụng. Điều này giúp người dùng hiểu rõ về sản phẩm và sử dụng một cách an toàn.

Bên cạnh đó, hộp giấy dành cho ngành này cần in ấn tối giản, ít sử dụng hiệu ứng, nguyên vật liệu cần đạt chuẩn và thành phẩm sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt thông qua các tiêu chuẩn ngành. Tuy nhiên, bằng việc in ấn kết hợp màu sắc tối giản như trắng, đen, xanh dương… và hiệu ứng dập chìm, dập nổi hoàn toàn có thể giúp hộp giấy gấp trở nên tuy đơn giản nhưng rất bắt mắt và tính thẩm mỹ cao.

medicine-folding-box

4. Thiết kế hộp giấy gấp sáng tạo

Có thể thấy hộp giấy gấp được sử dụng rộng rãi trong tất cả ngành nghề và cuộc sống hằng ngày. Vì thế việc thiết kế hộp giấy sáng tạo là cần thiết nhằm tạo sự thuận tiện cho người dùng và tăng cạnh tranh trong thị trường.

Một số đặc điểm thiết kế giúp hộp giấy gấp của bạn độc đáo và mang tính ứng dụng cao:

  • In ấn màu sắc và hình ảnh độc đáo: Bạn có thể in màu sắc đồng nhất giữa các sản phẩm hoặc kết hợp ảnh minh họa theo mùa để tạo dấu ấn mạnh mẽ với khách hàng.
  • Thiết kế cấu trúc hộp giấy sáng tạo: Tham khảo cách bế đường xé tiện lợi hoặc thiết kế cấu trúc hộp dễ dàng sử dụng hằng ngày sẽ là điểm cộng cho hộp giấy gấp.
  • Sử dụng chất liệu đặc biệt: Nguyên vật liệu như giấy mỹ thuật, giấy cao cấp có thể giúp hộp giấy gấp mỹ phẩm của bạn thêm bắt mắt đối với khách hàng nữ.

>> Cập nhật xu hướng thiết kế bao bì cao cấp 2024

folding paper box 10

Hộp giấy không đơn thuần chỉ là sản phẩm đóng gói, mà còn là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả. Tuy nhiên, bao bì hộp giấy cũng cần đạt những tiêu chuẩn nhất định và kiểm tra chặt chẽ để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

Bao bì Long An sẵn sàng cung cấp giải pháp bao bì toàn diện cho nhu cầu sản xuất bao bì cao cấp xuất khẩu hoặc nội địa. Liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết:

BAO BÌ LONG AN

Điện thoại: 077 8878 222

Email: info@baobilongan.vn