Bao bì RoSH

19 09 2019

Bao bì RoSH tuân thủ hạn chế các chất độc hại theo bộ tiêu chuẩn RoSH của Châu Âu.

1. Bao bì đạt chuẩn RoSH là gì?

RoSH là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Restriction Of Hazardous Substances”, nghĩa là Sự hạn chế các chất độc hại. RoSH là một bộ quy tắc tiêu chuẩn được ban hành bởi pháp luật Châu Âu và có hiệu lực từ 1/7/2006. 

Mục đích của tiêu chuẩn này để bảo vệ con người và môi trường sống hạn chế các chất độc hại có trong bao bì. Do vậy tất cả sản phẩm muốn được lưu hành tại Châu Âu phải đạt tiêu chuẩn này.

Bao bì RoSH là sản phẩm đã đạt  được phép lưu hành tại thị trường Châu Âu. Các chỉ thị của RoSH nghiêm cấm 06 chất đặc biệt nguy hiểm, có ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người. Gồm Cadmium (Cd), Thủy ngân (Hg), Chromium hóa trị 6, hợp chất của Brom như PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

Tại Việt Nam, tiêu chuẩn RoSH chính thức có hiệu lực từ thông tư số 30/2011/TT-BCT ngày 23/9/2011. Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu phải đạt được tiêu chuẩn bao bì RoSH. Việc trang bị đầy đủ những kiến thức và kinh nghiệm về quy định sản xuất bao bì này là điều cần thiết đối với tất cả các nhà sản xuất Việt Nam.

bao bì rosh

2. Vì sao nên sử dụng bao bì RoSH?

2.1 Bao bì RoSH không chứa 6 chất độc hại

Tiêu chuẩn RoSH được đặt ra cho các sản phẩm bao bì được coi là một rào cản kỹ thuật để nhập khẩu vào thị trường Châu Âu. Các doanh nghiệp muốn sản xuất bao bì đạt chuẩn này phải hoàn thiện quy trình công nghệ, tìm kiếm nguyên vật liệu thay thế cho công đoạn sản xuất sử dụng các hóa chất độc hại. 

2.2 An toàn sức khỏe

Tiêu chuẩn RoSH được đặt ra, buộc các nhà sản xuất phải sử dụng nguyên vật liệu thân thiện, không chứa chất độc hại. Nguyên liệu sản xuất bao bì chủ yếu là các tinh bột giấy hoàn toàn tự nhiên, không có chất hóa học. Do đó sẽ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Không chỉ mang lại những sản phẩm bao bì tốt hơn, an toàn cho người tiêu dùng mà tiêu chuẩn RoSH còn tránh những tác động xấu đến sức khỏe của công nhân nhà máy.

Ly-giay-ROSH

2.3 Thân thiện với môi trường

Một trong những lý do mà thị trường khó tính Châu Âu ban hành quy chuẩn nhập khẩu những sản phẩm có chứng nhận RoSH là nhằm bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên. Bao bì này được chế biến từ nguyên liệu giấy bột tự nhiên, dễ dàng phân hủy nên rất thân thiện với môi trường, không giống với các sản phẩm được làm từ nhựa hay thủy tinh. 

Ngoài ra công đoạn gia công, chế biến, sản xuất cũng được áp dụng dây chuyền hiện đại, không gây ra ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên.

2.4 Tăng cơ hội thâm nhập thị trường Châu Âu

Bao bì RoSH là minh chứng cho sản phẩm chất lượng và thân thiện với môi trường. Doanh nghiệp nào đạt được chứng nhận này sẽ có cơ hội xuất khẩu sản phẩm vào thị trường Châu Âu đầy tiềm năng.

Đưa tiêu chuẩn RoSH vào quy trình sản xuất bao bì là cần thiết đối với các doanh nghiệp hướng tới nền sản xuất xanh, sạch và bền vững.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

BAO BÌ LONG AN

Hotline: 077 8878 222

Email: info@baobilongan.vn