Bao bì BCR/IOP

14 01 2019

Để đảm bảo an toàn cho thực phẩm khi tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm đóng gói thì cần phải có bộ tiêu chuẩn toàn cầu cho sản phẩm bao bì đóng gói. Bao bì BRC/IOP đạt tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế ra đời được xem là bộ tiêu chuẩn đầy đủ và khái quát nhất cho bao bì đóng gói.

Điều này giúp cho các nhà sản xuất gia tăng sự uy tín của sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tiêu chuẩn BCR/IOP là gì?

BCR/IOP là bộ tiêu chuẩn do Hiệp hội Bán Lẻ Anh Quốc ban hành, được phát triển trên nền tảng 7 nguyên tắc của HACCP, hướng dẫn thực hành sản xuất và hệ thống kiểm soát quá trình.

Phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn BRC/IOP là phiên bản Issue 5 được ban hành vào tháng 07/2015. Thiết kế của phiên bản mới này nhằm giúp vận hành sản xuất tốt hơn và hỗ trợ cho các hệ thống quản lý chất lượng. Với quy định này sẽ giúp cho các doanh Nghiệp phát triển và sản xuất các vật liệu đóng gói, bao bì đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng mà người sử dụng cũng như đối tác mong muốn.

Bao bì BRC/IOP là bao bì đạt tiêu chuẩn cao nhất đầu tiên cho các loại sản phẩm đóng gói trên thế giới, được Ủy ban Đánh giá An toàn Thực phẩm Toàn cầu công nhận. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 3.500 doanh nghiệp sản xuất bao bì BRC/IOP ở hơn 80 quốc gia và được các nhà cung cấp trên toàn thế giới chấp nhận.

bao bì BCR

2. Lợi ích của việc sử dụng bao bì BCR/IOP

BCR/IOP là tiêu chuẩn cao nhất được hành cho các sản phẩm bao bì đóng gói. Do vậy, bao bì BCR/IOP sẽ mang lại cho doanh nghiệp sản xuất rất nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Không chỉ có lợi cho doanh nghiệp, người tiêu dùng cũng được hưởng lợi ích khi lựa chọn sản phẩm bao bì đạt chuẩn BCR/IOP.

– Tiêu chuẩn BRC/IOP ra đời giúp các doanh nghiệp sản xuất bao bì đáp ứng được các yêu cầu về quản lý chất lượng của các quốc gia nhập khẩu. Đặc biệt các nước như Mỹ, Nhật Bản, liên minh Châu Âu, … là những thị trường khó tính, nghiêm ngặt trong việc nhập khẩu hàng hóa. Sản phẩm bao bì BCR/IOP sẽ giúp cho các nhà sản xuất có cơ hội  mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của mình.

bao bì BCR

– Bao bì BRC/IOP giúp các đơn vị sản xuất kịp thời thích ứng với các vấn đề trong sản xuất liên quan đến chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm thông qua các biện pháp quản lý, giám sát chặt chẽ.

– Về lâu dài những doanh nghiệp sản xuất bao bì BRC/IOP sẽ giúp giảm thiểu nhiều loại chi phí như chi phí tái chế sản phẩm, chi phí đền bù khiếu kiện, chi phí sau bán hàng, …  Đồng thời những nhà sản xuất này sẽ giảm được hao phí sản phẩm cũng như góp phần cải thiện chất lượng của sản phẩm.

– Bao bì BRC/IOP còn giúp người tiêu dùng và khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng và gia tăng nhu cầu sử dụng sản phẩm đó mà không lo sợ các vấn đề về an toàn thực phẩm.

– Tiêu chuẩn BRC/IOP là điều kiện để tiến hành các hoạt động tự công bố sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam.

BAO BÌ LONG AN

Hotline: 077 8878 222

Email: info@baobilongan.vn